Cộng đồng LGBT và những điều bạn cần biết

1. Cộng đồng LGBT là gì? 

LGBT là tên viết tắt các chữ cái đầu của một cộng đồng gồm những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender).

LLesbian: Đồng tính luyến ái nữ, đồng tính nữ chỉ phụ nữ có xu hướng hấp dẫn tình dục với những người phụ nữ khác.

GGay: Đồng tính luyến ái nam. “Gay” chỉ người đàn ông chỉ bị thu hút bởi những người khác. Nhưng cũng được sử dụng để mô tả một cách rộng rãi những người được thu hút bởi cùng một giới hạn.

BBisexual: Từ này chỉ những người bị hấp dẫn bởi tình cảm, tình dục đối với cả nam và nữ; hoặc lãng mạn chậm dẫn hoặc tình dục đối với những người thuộc về bất kỳ giới hạn hoặc định dạng giới hạn. Một số người được gọi là pansexuality.

TTransgender: Transgender là một ngôn ngữ chung để chỉ những người có định dạng khác với những thứ được sử dụng để gắn vào đối tượng địa lý. Đôi khi cũng được viết tắt thành trans.

Khái niệm “LGBT” được tạo ra nhằm bảo vệ, xây dựng tiếng nói của những người trong cộng đồng. Với công việc xây dựng các phong trào đấu tranh quyền lợi, cộng đồng LGBT ở nhiều quốc gia đã thành công. 

Bên cạnh đó, cộng đồng LGBT quốc tế đã và đang nhận những sự ủng hộ nhất định khi có những cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới, những cuộc hôn nhân đồng tính được tổ chức…

2. Lá cờ lục sắc của Thế giới thứ 3

Lá cờ lục sắc (6 màu) này là thiết kế của Gilbert Baker vào năm 1978. Lá cờ này mang ý nghĩa là sự kết nối không giới hạn của cộng đồng.

Đồng thời, cờ lục sắc thể hiện niềm tin, khao khát được thể hiện mình. Cũng như công nhận của những người trong cộng đồng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, từ màu trên cờ cầu vồng cũng mang ý nghĩa riêng, cụ thể:

– Đỏ: Life – Sự sống

– Cam: Healing – Sự chữa lành

– Vàng:  Sunlight – Ánh mặt trời

– Xanh lá cây: Nature – Thiên nhiên

– Xanh dương:  Harmony – Sự hòa hợp, đoàn kết

– Tím: Spirit – Tinh thần

Lá cờ lục sắc của cộng đồng LGBT

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết của Rainbow Glory. Các bạn sẽ hiểu được chính xác nghĩa của từ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *