CÁCH CHỮA BỆNH ĐỒNG TÍNH BẢO ĐẢM HIỆU QUẢ!!

Đồng tính chắc chắn đã khiến không ít các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Vậy, đồng tính có phải là 1 căn bệnh và làm sao đẻ chữa ?

Đồng tính không phải bệnh và không thể chữa

Bộ y tế khẳng định không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là một bệnh, không can thiệp, ép buộc điều trị đối với các đối tượng này?

Ngày 8/8 Bộ Y tế  tuyên bố đồng tính không phải là bệnh nên không thể “chữa”, không cần “chữa” mà chỉ hỗ trợ về mặt tâm lý.

Không coi đồng tính là bệnh nên không thể can thiệp, ép buộc người đó phải điều trị. Nếu những người này cần điều trị, chỉ được cung cấp các dịch vụ điều trị như hỗ trợ tâm lý từ những bác sĩ, nhân viên y tế chuyên ngành. Bộ Y tế nêu rõ và đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh phải bình đẳng, tôn trọng về giới tính, không phân biệt đối xử, kỳ thị.

Bộ Y tế ghi nhận thông tin phản ánh về việc  một số cơ sở khám chữa bệnh và một số bác sĩ tự nhận có thể chữa khỏi bệnh đồng tính, trong khi Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố đồng tính không phải là bệnh mà là những người có xu hướng tính dục với người đồng giới.vậy nên đồng tính không thể chữa, không cần chữa và cũng không thể  thay đổi được.

Ngày 17/5/1990, Tổ Chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã chính thức công bố loại đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh Tâm thần. Do đó, tất cả hành vi của các cơ sở khám chữa  bệnh cho các đối tượng này đều vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật. 

Do vậy, Bộ Y tế đã đưa ra một số giải pháp khắc phục, tăng cường nhận biết và có những hành động thiết thực để cộng đồng LGBT không bị hiểu sai, qua đó tránh dược những cái nhìn lệch lạc, không đúng với bản chất :

  • Tăng cường tuyên truyền, phổ biến để bác sĩ, nhân viên y tế, người dân hiểu rõ về người đồng tính, song giới, chuyển giới,..
  • Phải bình đẳng, không phân biệt đối xử, kì thị đối với những người thuộc cộng đồng LGBT
  • Không coi những người trong cộng đồng LGBT là một loại bệnh
  • Không được ép buộc, can thiệp điều trị đối với những người trong cộng đồng LGBT.
  • Tăng cường kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh, tuân thủ đúng pháp luật trong việc khám chữa bệnh

Thông qua các tuyên bố của bộ Y tế, chúng ta có thể khẳng định rằng đồng tính, song tính, chuyển giới không phải là bệnh. Những người thuộc cộng đồng này đều cần được đối xử bình đẳng, công bằng như những công dân khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *