TROYE SIVAN – Viên Ngọc Sáng của Cộng Đồng Giới Tính Thứ 3 (còn dính PLA)

Bắt đầu từ một diễn viên và YouTuber, giờ đây Troye Sivan đang vô cùng thành công trong vai trò ca/nhạc sĩ và là đại diện toàn năng của người trẻ trên khắp thế giới, đặc biệt là cộng đồng LGBT.

Ngày 05/06/1995, chàng trai Troye Sivan Mellet chào đời ở Johannesburg, Nam Phi. Đến năm hai tuổi, anh theo bố mẹ là người Do Thái đến thành phố Perth, phía Tây nước Úc để tránh nạn tội phạm gia tăng. Đây chính là nơi bồi dưỡng tâm hồn nghệ thuật xuất chúng của Troye Sivan – điều mà những thành phố sầm uất nhất nước Mỹ chẳng thể giúp được cho anh.

Troye Sivan

Một dáng vẻ mảnh khảnh đầy ma mị và ẩn ý của chàng trai xuất thân từ Úc, đôi mắt sáng và chất giọng ngọt ngào, Troye Sivan luôn biết bí quyết để khiến cho mình trở thành 1 ẩn số khó dò trong làng nhạc. Năm 17 tuổi, Troye Sivan tuyên bố mình là gay trên Youtube. Thời điểm đó, cậu đã thừa nhận về giới tính với gia đình được ba năm. Chính vì vậy, Troye và âm nhạc cũng như cá tính nghệ thuật của cậu một phần ảnh hưởng bởi giới tính của chàng trai này. Hẳn nhiên, giới tính là gì đi nữa cũng chẳng tác động gì tới khả năng âm nhạc của Troye Sivan và lại càng không phải đòn bẩy để anh lợi dụng cho sự nghiệp của mình. Bởi vì rõ ràng anh có đủ mọi tố chất để tỏa sáng như một ngôi sao: khả năng sáng tác, ngôn từ thành thực, chất giọng đặc thù, vừa hấp dẫn lại vừa mơ mộng, phong thái trình diễn luôn tự tin, thu hút, cá tính âm nhạc riêng biệt, với sự đan xen hài hòa giữa đau khổ và niềm tin, giữa tuyệt vọng và hy vọng.

Troye Sivan từng lo rằng sẽ bị mất 1 phần fan nữ trẻ tuổi vì mình là người đồng tính. Tuy nhiên, những người mến mộ Troye cũng đầy người ‘thẳng’ chứ không phải chỉ với cộng đồng LGBT. Họ yêu anh bởi con người, tài năng nghệ thuật và trị giá tinh thần anh ta mang lại.

Không có mô tả ảnh.

Vào năm 2015, Troye chính thức trình làng album đầu tay ‘Blue Neighbourhood’, dẫn đầu BXH iTunes tại 66 đất nước, đạt chứng thực vàng ở 4 nước, trong đấy có cả Mỹ. Album còn leo lên hẳn vị trí thứ 7 trên BXH Billboard 200 và đặc biệt, bản hit giữ thứ hạng cao nhất của Troye Sivan trên Billboard hot 100, đó là ‘Youth’ (No.23). Trước ‘Blue Neighbourhood’, hai EP gồm ‘TRXYE’ và ‘WILD’ còn đỉnh hơn khi đều giành được No.5 tại BXH uy tín này.

Được đà xông lên, album thứ hai ‘Bloom’ còn lập nhiều thành tích khủng hơn như No.4 trên Billboard 200, hơn 1 tỷ lượt stream toàn cầu cùng những bản hit càn quét khắp nơi như ‘My My My!’, ‘Bloom’, ‘Animal’,… Tờ Rolling Stone liệt kê ‘Bloom’ là 1 trong những album hay nhất năm 2018. Thành công vẫn liên tục ‘ập’ đến với ngôi sao sinh năm 1995 khi anh bắt tay Lauv cho ra lò bản hit ‘I’m So Tired’ hồi năm ngoái, thu về hơn 650 triệu lượt stream.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *